Xu hướng trang trí tường phòng khách cực sáng tạo trong năm 2018

Bài viết của vinh
Xuất bản:29-01-2018 01:28:38

Trang trí tường phòng khách bằng những vật liệu cực kì quen thuộc một cách sáng tạo sẽ cho bạn một không gian phòng khách ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn.

Phòng khách là bộ mặt của gia đình và thể hiện được đẳng cấp của chủ gia đình. Trang trí tường phòng khách một cách sáng tạo bằng những vật liệu quen thuộc sẽ giúp bạn có được một không gian sống tuyệt vời.

Gỗ

Chất liệu gỗ tự nhiên luôn mang lại một cảm giác gần gũi, mộc mạc cho không gian. Với nhiều loại gỗ khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn và thiết kế sao cho phù hợp với phong cách thiết kế của phòng khách. Trang trí những bức tường bằng gỗ bằng những món đồ trang trí xinh xắn hay sơn màu cho chúng sẽ khiến không gian thêm ấn tượng và sinh động.

chất liệu gỗ cho phòng khách ấn tượng

Không gian mộc mạc với chất liệu gỗ nhẹ nhàng (Ảnh: ST)

Tuy nhiên, khi chọn chất liệu gỗ trang trí cho những bức tường phòng khách cần lưu ý chăm sóc cẩn thận và sơn màu lại khi cần thiết vì chúng có thể bị co lại, cong vênh và mất màu theo thời gian sử dụng.

Gạch

Những bức tường bằng gạch thô không bao giờ lỗi mốt dù có nhiều vật liệu mới ra đời. Một không gian phòng khách với những bức tường gạch thô tạo cảm giác bình dị, mộc mạc rất thích hợp với những ai theo đuổi phong cách cổ điển, hoài cổ.

sử dụng gạch làm vật liệu trang trí

Phòng khách trở nên ấn tượng với bức tường gạch đỏ (Ảnh: ST)

Bạn có thể quét thêm một lớp vôi để tạo cảm giác bụi bặm hay sơn màu lên để tạo sự ấn tượng cho bức tường phòng khách của mình.

Tường vôi/ thạch cao

Là phong cách trang trí dễ nhất và được nhiều người lựa chọn cho thiết kế phòng khách. Những bức tường vôi/ thạch cao có giá thành rẻ lại dễ dàng thay đổi và sửa chữa nên được rất nhiều người lựa chọn.

Bức tường vôi/ thạch cao được nhiều người lựa chọn (Ảnh: ST)

Với những bức tường này bạn hoàn toàn cơ thể sơn tường hay sử dụng giấy dán tường nên phối hợp màu sắc rất dễ dàng để trang trí. Chi phí không quá cao nên bạn có thể dễ dàng thay đổi hoặc làm mới chúng.

Kim loại

Vật liệu kim loại đưa vào trong thiết kế nội thất phòng khách đẹp còn khá mới mẻ và đầy thú vị cho không gian của gia đình bạn. Ưu điểm lớn nhất của vật liệu này chính là độ bền, dễ dàng lau chùi và làm sạch chúng. Nhưng chúng cũng có thể bị oxy hóa trong quá trình sử dụng nên bạn cần phải thường xuyên bảo quản, kiểm tra để kịp thời khắc phục.

trang trí nhà bằng kim loại

Chất liệu kim loại đầy thú vị cho phòng khách (Ảnh: ST)

Trang trí phòng khách đẹp và ấn tượng không còn quá khó khi có những vật liệu quen thuộc này trợ giúp. Chỉ một chút sáng tạo bạn đã có ngay một không gian sống lý tưởng và thu hút mọi ánh nhìn.

>> Xem thêm: Nhà xinh với mẫu đèn trang trí phòng khách ấn tượng

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
vinh