Những lưu ý cần biết khi thiết kế biệt thự hiện đại cao cấp

Bài viết của Nguyen Huong
Xuất bản:19-04-2018 11:06:01

Hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn sống trong những căn biệt thự hiện đại cao cấp. Tuy nhiên, để xây dựng được một căn biệt thự đẹp, hiện đại và sang trọng cần phải lưu ý rất nhiều điều.

Và đây là một số lưu ý nhất định cần phải biết để thiết kế được một căn biệt thự đẹp, hoàn hảo.

Ý tưởng thiết kế biệt thự   

Để xây thiết kế biệt thự hiện đại cao cấp, ý tưởng thiết kế đóng vai trò rất quan trọng. Tùy thuộc vào diện tích, yêu cầu về mặt không gian, chức năng để kiến trúc sư lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất.

Biet-thu-hien-dai-cao-cap-1

Ý tưởng thiết kế biệt thự đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng biệt thự (Ảnh: ST)

Công năng sử dụng trong biệt thự

Xác định được công năng của biệt thự, cần phải dựa vào nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình. Một không gian biệt thự hiện đại cao cấp được xem là thành công, nếu các chi tiết thiết kế biệt thự đáp ứng được yêu cầu của gia chủ. Từ sở thích, phong cách cho đến việc mang đến một không gian sống thoải mái và đẳng cấp.

Biet-thu-hien-dai-cao-cap-2

Căn biệt thự phải đáp ứng về công năng sử dụng, phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình (Ảnh: ST)

Màu sắc trong thiết kế biệt thự cao cấp

Hầu hết, màu sắc trong thiết kế biệt thự hiện đại đẹp sang trọng thường sử dụng những gam màu trung tính với độ sáng đậm. Còn những gam màu nhạt thường ít được sử dụng hơn.

Nội thất bên trong biệt thự hiện đại

Để toát lên dáng vẻ của một biệt thự đồ nội thất cao cấp sẽ là sự lựa chọn hàng đầu , việc thiết kế nội thất biệt thự đóng một vai trò quan trọng không kém. Hầu hết, nội thất sử dụng nên có thiết kế đơn giản, không chọn các món đồ nội thất có sự cầu kỳ, rườm rà trong các chi tiết.

Trong biệt thự hiện đại nên sử dụng nội thất đơn giản (Ảnh:  ST)

Về chất liệu, nên chọn những chất liệu hiện đại có thể kể đến như nhựa, nhựa vinyl hoặc là kim loại. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ hoặc là gỗ sơn mài, với nhiều kiểu dáng tăng thêm sự lựa chọn phù hợp với sở thích, phong cách của từng gia chủ.

Một lưu ý khi trang trí nội thất cho căn biệt thự hiện đại đó là tuyệt đối không nên sử dụng những món đồ nội thất cổ. Bởi nó sẽ tạo nên sự đối lập, không có sự hài hòa trong phong cách thiết kế nội thất biệt thự hiện đại.

noi-that-biet-thu-phong-cach-hien-dai

Ngoài ra, khi trang trí nội thất biệt thự hiện đại với các loại phụ kiện trang trí thì nên chọn những phụ kiện có đường nét rõ ràng. Với các bức tranh, ảnh thì nên chọn những bức tranh mang âm hưởng hiện đại. Đặc biệt, phụ kiện trang trí vừa phải, không nên quá tham lam vì sẽ gây rối mắt, làm giảm hiệu quả trang trí trong căn biệt thự hiện đại.

Nắm được những lưu ý khi thiết kế biệt thự hiện đại cao cấp, sẽ giúp sở hữu một không gian biệt thự đẹp và hoàn hảo. Vì vậy, đừng bỏ qua những gì mà bài viết trên chia sẻ, để hoàn thiện bước đầu cho không gian sống đẳng cấp sau này của gia đình bạn.

>>> Xem thêm: 5 Mẫu thiết kế phòng khách biệt thự đẹp, hiện đại

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyen Huong