Mẹo làm sạch kính với những nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp

Bài viết của tranly
Xuất bản:08-02-2018 10:26:12

Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp bạn đã có thể làm sạch kính một cách đơn giản và nhanh chóng.

Vật liệu kính được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở. Không chỉ làm các món đồ nội thất, cửa sổ mà kính còn được dùng để làm vách ngăn phòng hiệu quả. Bạn nên làm sạch kính ít nhất 2 lần mỗi năm để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của chúng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản trong bếp đã giúp bạn làm sạch kính một cách hiệu quả.

Làm sạch kính bằng giấm

Giấm là một loại nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp và mọi người cũng biết đến khả năng tẩy rửa mà nó mang lại. Đây là lựa chọn của nhiều người khi vệ sinh ghế sofa da cho phòng khách của mình.

dùng giấm làm sạch kính

Dùng giấm làm sạch kính đơn giản lại hiệu quả (Ảnh: ST)

Nguyên vật liệu

– Dấm.
– Nước lọc.
– Bình xịt.

Cách làm: Bạn có thể trộn giấm với nước lọc rồi đổ vào bình xịt. Sau đó, dùng bình xịt trực tiếp lên tấm kính và dùng khăn vải sạch để lau. Với cách làm đơn giản này, tấm kính sẽ được làm sạch trong tích tắc.

Làm sạch kính bằng baking soda

Nguyên vật liệu

– Baking soda.
– Chanh tươi.
– Nước lọc.
– Bình xịt.

làm sạch kính đơn giản

Vệ sinh kính giúp không gian sống thêm hoàn thiện (Ảnh: ST)

Cách làm: Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu trong nhà bếp để tạo ra dung dịch làm sạch kính. Bạn có thể cắt đôi quả chanh để vắt lấy nước cốt rồi cho thêm nước lọc vào. Nhỏ thêm vào 1/2 thìa baking soda và 2 giọt nước rửa bát. Trộn đều hỗn hợp rồi dùng bình xịt trực tiếp lên kính và lấy khăn vải sạch để lau. Ngoài ra, đối với trường hợp backing soda đặc thì bạn có thể dùng vải, miếng mút thay cho bình xịt, chấm dung dịch rồi lau trực tiếp lên kính.

>>> Xem thêm: Điểm danh những mẫu ghế bàn ăn hiện đại cho biệt thự đẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
tranly