Kinh nghiệm hay giúp bài trí nội thất phòng bếp biệt thự chuẩn xác

Bài viết của Nguyen Huong
Xuất bản:28-04-2018 05:12:15

Muốn có một căn biệt thự hoàn hảo từ thiết kế bên ngoài cho đến nội thất bên trong thì ngoài phòng khách được chú trọng trong cách bài trí, thì phòng bếp cũng nên được trau chuốt để có thể tạo thành một tổng thể hài hòa nhất.

Và đây là một số kinh nghiệm bài trí nội thất phòng bếp biệt thự chuẩn xác nhất mà ai cũng cần phải biết.

Nội thất biệt thự cần phải hài hòa với tổng thể thiết kế nội thất chung của căn biệt thự

phong-bep-biet-thu-1

Nội thất phòng bếp hòa đồng nhất với phong cách nội thất biệt thự (Ảnh: ST)

Khi thiết kế phòng bếp biệt thự sang trọng chúng ta cần phải lưu ý đến thiết kế chung của căn biệt thự. Cần phải có sự đồng nhất hoàn toàn về màu sắc, chất liệu, chi tiết trang trí và cả cách bài trí.

Điều quan trọng nhất khi trang trí phòng bếp biệt thự đẹp hiện đại, cần phải tạo được một không gian hài hòa nhất và không có sự mâu thuẫn trong thiết kế chung. Chỉ có như vậy, thì phòng bếp mới trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong tổng thể chung của căn biệt thự.

Nội thất phòng bếp đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ

phong-bep-biet-thu-2

Bài trí nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ (Ảnh: ST)

Khi lựa chọn nội thất phòng bếp biệt thự cao cấp, ngoài việc đáp ứng được các yêu cầu về mặt thẩm mỹ thì cũng cần phải đảm bảo về nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Hầu hết các món đồ nội thất phòng bếp biệt thự không thể thiếu bếp, tủ bếp, bồn rửa, tủ lạnh và một số vật dụng cần thiết khác nữa. Các món đồ nội thất này góp phần giúp không gian phòng bếp mang dáng vẻ tiện nghi, hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình.

Và với các món đồ nội thất này, chúng ta cũng cần phải chú ý về cách bài trí. Cần phải bài trí làm sao cho thật gọn gàng, thuận tiện trong quá trình nấu nướng, chế biến món ăn. Trường hợp bạn là người thuận tay phải, thì nội thất phòng bếp nên được sắp xếp theo chiều kim đồng hồ, và ngược lại nếu thuận tay trái thì sắp xếp ngược chiều kim đồng hồ.

Nội thất phòng bếp biệt thự hợp phong thủy

phong-bep-biet-thu-3

Chú ý về yếu tố Thủy và Hỏa trong bài trí nội thất phòng bếp biệt thự (Ảnh: ST)

Khi bài trí nội thất phòng bếp biệt thự hiện đại cao cấp, cần phải chú ý về phong thủy. Ví dụ như bếp ăn thuộc yếu tố Hỏa, cần phải tránh xa tủ lạnh và bồn rửa vì chúng đại diện cho hành Thủy. Đồng thời có thể bố trí các vật dụng trên theo dạng hình tam giác, vừa hợp phong thủy vừa mang đến sự tiện lợi trong phòng bếp.

Chỉ cần bài trí nội thất phòng bếp biệt thự một cách chuẩn xác, chúng ta có thể biến phòng bếp thành một không gian tiện nghi và tạo thành một tổng thể thống nhất với căn biệt thự.

>>> Xem thêm: Gợi ý hay cho nội thất phòng khách biệt thự thêm cuốn hút

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyen Huong