Cách chọn biệt thự cao cấp hợp phong thủy, bạn đã biết?

Bài viết của Nguyen Huong
Xuất bản:07-05-2018 10:27:34

Sống trong những căn biệt thự cao cấp đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình, để mang đến một không gian sống tiện nghi và đẳng cấp nhất.

Khi chọn mua biệt thự, yếu tố phong thủy luôn phải được chú ý tới đầu tiên. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự bình an và ổn định của gia chủ.

Vị trí của biệt thự cao cấp

Biet-thu-cao-cap-1

Biệt thự nên ở có vị trí yên tĩnh và thoáng mát (Ảnh: ST)

Hầu hết khi chọn mua biệt thự cao cấp, người ta rất quan tâm về vị trí. Tốt nhất nên chọn biệt thự ở những vị trí yên tĩnh, thoáng mát như ở vùng ngoại ô hoặc là ở các khu đô thị.

Cần hạn chế chọn biệt thự ở những nơi chật hẹp hay có quá ít biệt thự khác trong cùng một khu vực và lại bị kẹp ở giữa những căn hộ chung cư khác. Bởi điều này sẽ gây nên sự bất ổn trong đời sống của gia chủ.

Địa hình của biệt thự

Biet-thu-cao-cap-2

Địa hình biệt thự ở những nơi vững chắc và bằng phẳng (Ảnh: ST)

Về địa hình của những căn biệt thự cao cấp sang trọng nên ở những nơi vững chắc và bằng phẳng. Chọn địa hình cao ráo, tránh ẩm ướt như vậy mới có thể “tụ khí lành” tăng cường vượng phát cho gia chủ.

Ngoài ra, cảnh quan bên ngoài của căn biệt thự cao cấp hiện đại cũng cần phải thoáng đãng. Phía mặt trước mặt biệt thự không nên là nơi đổ rác thải, vì ở đó có luồng khí xấu gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người bên trong biệt thự. Hay phía trước biệt thự cũng không được có tầm nhìn che khuất. Vì như vậy sẽ làm cho luồng khí khó lưu chuyển vào trong ngôi nhà.

Hướng của căn biệt thự

Các mẫu biệt thự đẹp cao cấp hợp phong thủy là các mẫu biệt thự có hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Tây Bắc- Đông Nam, chính Đông Bắc- Tây Nam. Bên cạnh đó, việc chọn hướng của biệt thự cần phải xem có hợp với tuổi và mệnh của gia chủ hay không nữa.

Biet-thu-cao-cap-3

Thiết kế nội thất biệt thự phải hợp với tuổi, mệnh của gia chủ (Ảnh: ST)

Bên cạnh đó, việc chọn hướng thì thiết kế nội thất biệt thự cao cấp hợp phong thủy cũng không thể bỏ qua. Khi chọn nội thất biệt thự cần phải lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Đồng thời bài trí làm sao để vừa hợp phong thủy nhưng cũng toát lên dáng vẻ hiện đại, sang trọng của những căn biệt thự cao cấp.

Đừng quên bố trí thật nhiều cây xanh trong biệt thự, vừa giúp ngăn chặn luồng khí độc nhưng cũng sẽ mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng.

Yếu tố phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Do đó khi chọn biệt thự cao cấp tuân theo yếu tố phong thủy, chỉ mang đến những lợi ích cho gia chủ không hơn.

>>> Xem thêm: Mẫu nội thất cao cấp cho biệt thự thêm phần đẳng cấp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyen Huong