Bí quyết trang trí nội thất nhà biệt thự giống như chuyên gia

Bài viết của Nguyen Huong
Xuất bản:25-04-2018 13:26:40

Để có được không gian sống tuyệt đẹp, khơi gợi niềm cảm hứng trong những căn biệt thự sang trọng phụ thuộc rất nhiều cách trang trí nội thất.

Hãy thử vận dụng một số cách trang trí nội thất nhà biệt thự sau đây, đảm bảo hiệu quả mang lại sẽ khiến nhiều người rất bất ngờ, giống như có sự giúp đỡ của các chuyên gia nội thất vậy.

Tạo điểm nhấn cho không gian

trang-tri-noi-that-nha-biet-thu-1

Tạo điểm nhấn cho nội thất phòng khách với một tấm thảm (Ảnh: ST)

Được xem là cách trang trí nội thất nhà biệt thự đơn giản, vì việc của bạn cần làm đó là phải xác định xem không gian biệt thự của gia đình thuộc phong cách nào. Bởi với mỗi phong cách nội thất khác nhau, sẽ có một gam màu được lựa chọn làm gam màu chủ đạo.

Sau khi xác định được màu sắc chủ đạo, bạn sẽ chọn màu sắc của một món đồ nội thất để tạo điểm nhấn. Ví dụ như đặt một chiếc ghế màu vàng ở trong không gian phòng khách hay dùng một tấm thảm có họa tiết, để giúp không gian phòng trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Lựa chọn những tông màu sáng

trang-tri-noi-that-nha-biet-thu-2

Tận dụng tông màu sáng giúp biệt thự thêm sang trọng và quý phái (Ảnh: ST)

Đa số những tông màu sáng luôn có ảnh hưởng rất tích cực đến thị giác của con người. Vì vậy khi lựa chọn nội thất trang trí nhà biệt thự, bạn có thể lựa chọn những tông màu sáng. Ví dụ nội thất màu be sẽ giúp không gian biệt thự trở nên quý phái, hay những tông màu như xanh nhạt hoặc là màu bạc hà cũng giúp không gian biệt thự không kém phần sang trọng.

Luôn luôn sáng tạo

Để trang trí nội thất nhà biệt thự đẹp, hiện đại đừng bỏ qua yếu tố sáng tạo ở trong đó. Bên cạnh việc thử phối màu các món đồ nội thất với nhau, bạn cũng có thể thử nghiệm với nhiều món đồ nội thất, đồ trang trí có thiết kế độc đáo và mới lạ.

Tận dụng ánh sáng một cách triệt để

trang-tri-noi-that-nha-biet-thu-3

Ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, hãy dùng tới đèn trang trí để tô điểm cho không gian biệt thự (Ánh: ST)

Trong một căn biệt thự, ánh sáng đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi sẽ chẳng ai muốn sống trong một căn biệt thự u tối cả. Bên cạnh việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, thì khi trang trí nội thất nhà biệt thự đẹp chúng ta cũng nên sử dụng các loại đèn trang trí.

Đèn trang trí là một trong những món đồ trang trí nội thất nhà biệt thự không thể thiếu, để giúp mọi không gian trong biệt thự như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ thêm phần sang trọng. Chúng ta có thể lựa chọn các loại đèn như đèn chùm, đèn âm trần…

Không nên áp dụng nhiều quá một nguyên tắc trong thiết kế nội thất biệt thự

Để giúp không gian biệt thự không trở nên quá nhàm chán, đừng bao giờ áp dụng nhiều một nguyên tắc trong thiết kế nội thất.

Chỉ cần thay đổi cách bố trí nội thất cũng giúp không gian sống hoàn toàn thay đổi. Vì vậy đừng quên áp dụng những bí quyết trang trí nội thất nhà biệt thự nói trên nhé. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: Cùng chiêm ngưỡng các mẫu nội thất biệt thự đẹp nhất hiện nay

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyen Huong