Bật mí cách chọn màu sơn phòng khách đẹp dành cho biệt thự

Bài viết của Nguyen Huong
Xuất bản:05-05-2018 04:51:55

Phòng khách là không gian quan trọng của cả biệt thự. Do đó không chỉ nội thất, mà còn cần phải chú trọng tới việc lựa chọn sơn tường.

Vậy làm thế nào để chọn màu sơn phòng khách cho biệt thự. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Chọn màu sơn phòng khách dựa vào hướng của phòng khách

Một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến việc lựa chọn màu sơn phòng khách đẹp đó chính là hướng của phòng khách.

Mau-son-phong-khach-dep-1

Hướng phòng khách là hướng Nam nên sơn tường màu trắng (Ảnh: ST)

Màu sơn phòng khách biệt thự đẹp với hướng của phòng khách là hướng Đông đó là màu vàng, màu nâu đất hoặc cũng có thể là màu nâu sữa. Lý do là vì dựa vào thuyết Ngũ Hành, hướng Đông thuộc về mệnh Mộc và Mộc lại sinh Thổ, nên chọn màu sơn thuộc mệnh Thổ sẽ rất tốt.

Sơn tường phòng khách biệt thự đẹp với hướng phòng khách là hướng Nam, thì màu sơn nên chọn là màu trắng hoặc là màu tro nhạt. Vì hướng Nam thuộc về mệnh Hỏa mà Hỏa lại sinh Kim.

Màu sơn tường phòng khách với hướng phòng khách là hướng Tây, thì nên chọn màu xanh. Còn hướng phòng khách là hướng Bắc thì nên chọn màu nổi bật như màu đỏ, màu hồng hoặc là màu tím.

Chọn màu sơn phòng khách đẹp cho biệt thự dựa vào phòng cách

Sơn tường phòng khách màu gì đẹp là câu hỏi rất nhiều người đặt ra, khi chọn màu sơn tường cho không gian phòng khách. Và ít ai biết rằng, chúng ta có thể quyết định màu sơn tường dựa vào phong cách mà chúng ta hướng tới.

Mau-son-phong-khach-dep-2

Phong cách nhẹ nhàng nên chọn sơn tường phòng khách  màu trắng (Ảnh: ST)

Phòng khách đẹp với màu sơn tường trắng hay các gam màu trung tính là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách nhẹ nhàng. Và để giúp không gian phòng khách có chiều sâu, nên lựa chọn những món đồ nội thất tối màu.

Còn nếu muốn mang đến một không gian tràn đầy năng lượng, thì đừng ngần ngại lựa chọn những gam màu sáng. Ví dụ như màu vàng chẳng hạn, không chỉ giúp bừng sáng không gian mà còn tạo cảm giác ấm áp và gần gũi. Để hoàn thiện thêm phong cách này, bạn có thể lựa chọn các món đồ nội thất có màu xanh dương hoặc là màu nâu nhạt.

mau-son-phong-khach-dep-3

Màu xanh mang đến cảm giác dễ chịu và thư thái (Ảnh: ST)

Nếu bạn muốn có một không gian phòng khách tạo cảm giác thư thái và thoải mái, thì tông màu xanh dương là một lựa chọn hoàn hảo. Khi chọn màu sơn tường là màu này, thì nội thất là nâu gỗ hay nâu đậm sẽ giúp làm nổi bật không gian của phòng khách đấy.

Hy vọng với những cách lựa chọn màu sơn phòng khách đẹp nói trên, bạn sẽ áp dụng để lựa chọn được một màu sơn phù hợp với phong thủy và phong cách của gia đình mình.

>>> Xem thêm: Không gian biệt thự đẹp với sân vườn giữa lòng thành phố

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyen Huong