04 Lỗi thường gặp phải khi làm sạch thảm trang trí

Bài viết của tranly
Xuất bản:02-03-2018 01:42:27

Nhiều người thường dễ mắc phải các lỗi khi làm sạch thảm và đôi khi chỉ vì những lỗi ấy mà chúng ta có thể phải bỏ đi cả thấm thảm trang trí mà mình yêu tích.

Cũng như các món đồ khác thì chỗ dễ bị bẩn nhất là chỗ chúng ta sử dụng nhiều nhất. Những vết đổ nước, bụi bẩn bám,…đều là những vết bẩn thường xuyên gặp phải. Chính vì vậy, làm sạch thảm cần đúng cách là rất quan trọng.

Chờ quá lâu mới làm sạch vết bẩn

Thời điểm làm sạch thảm tốt nhất chính là khi chúng vừa mới xuất hiện. Ví dụ nước có ga, cafe, kem,…bị đổ ra thảm thì bạn cần ngay lập tức làm sạch vùng bị vết bẩn thay vì đợi vài ngày sau. Những vết bẩn này thường rất khó làm sạch nếu để lâu có thể chúng ta sẽ phải bỏ luôn cả tấm thảm.

vết bẩn do đổ cafe lên thảm

Vết bẩn do đổ cafe lên thảm khó làm sạch nếu để lâu (Ảnh: ST)

Sử dụng sai dung dịch làm sạch thảm

Thảm trang trí là món đồ nội thất không xa lạ gì trong các phòng khách, phòng ngủ. Sử dụng dung dịch làm sạch thảm là một trong những cách đem lại hiệu quả, Tuy nhiên, có rất nhiều dung dịch có chứa các chất hóa học hay chất tẩy rửa sẽ làm thay đổi màu sắc của thảm.

sử dụng dung dịch làm sạch thảm

Nhiều dung dịch có chất hóa học gây mất màu của thảm (Ảnh: ST)

Sử dụng bột khử mùi để làm sạch thảm

Nhiều người mắc sai lầm trong việc sử dụng bột khử mùi để làm sạch các vết nước đổ tràn ra thảm. Những loại bột này chỉ có thể sử dụng sau khi các vết bẩn đã được làm sạch và tạo mùi thơm cho thảm trang trí.

làm sạch thảm thường xuyên

Làm sạch thảm thường xuyên để có một tấm thẩm sạch sẽ (Ảnh: ST)

Không bao giờ sử dụng dịch vụ làm thảm chuyên nghiệp

Các nhà sản xuất đều khuyến cáo khách hàng của mình nên làm sạch thảm chuyên nghiệp ít nhất một lần trong năm. Nhưng có nhiều gia đình lại bỏ qua điều này.

làm sạch thảm rất quan trọng

Sử dụng dịch vụ làm sạch thảm chuyên nghiệp (Ảnh: ST)

>>>Xem thêm: Những cách thiết kế sân thượng vừa đẹp vừa tiện dụng

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
tranly